Vì sao không nên tặng khai trương hoa giả?

Hoa giả có thể sử dụng cho nhiều mục đích, nhưng lại cấm kỵ trong một số hoàn cảnh, trong đó bao gồm hoa mừng khai trương. Vậy vì sao không nên tặng khai trương hoa giả? Dưới đây là 5 lý do chính do anythanhflower.com tổng hợp. 

Hoa giả không giúp chiêu tài gọi lộc

Đây chắc chắn chính là lý do vì sao không nên tặng khai trương hoa giả quan trọng nhất. Tặng quà khai trương là một cách để chúc chủ cửa hàng/công ty làm ăn khấm khá, phát tài phát lộc. Trong khi đó, hoa giả hoàn toàn không mang được ý nghĩa tâm linh và phong thủy này. Thậm chí, chúng còn có thể khiến người được tặng bị sa sút tài lộc, tổn hại vận khí.

Vậy nên đây là điều khiến hoa giả trở thành tối kỵ khi bạn đi mừng tiệc khai trương của người khác. Hoa giả thiếu sinh khí, sinh khí gần như bằng 0 dù cho bó hoa có lớn đến đâu nên không thể đem lại hiệu quả gọi lộc, chiêu tài như mọi người đều mong muốn. Nếu bày ở gia đình bình thường thì có thể điều này không quá cần thiết. Nhưng với dịp cần cầu nhiều may mắn, tài lộc như khai trương, làm ăn thì tất nhiên rất tối kỵ. 

Bên cạnh sức sống, sinh lực mang trong mình, hoa tươi còn có đầy đủ sự tuần hoàn: ra nụ – nở hoa – héo tàn. Đây chính là vòng luân hồi của sinh mệnh. Vậy nên hoa thật chiêu tài nạp khí tốt hơn hẳn. 

Việc sử dụng bó hoa giả sẽ không mang lại tài lộc và sinh khí trong ngày khai trương

Hoa giả có thể không tốt sức khỏe

Xét về mặt khoa học, việc trưng hoa giả không tạo được tác dụng đối với sức khỏe như hoa tươi bình thường vì chúng hoàn toàn không có mùi hương, sức sống. Ngoài ra, trong nguyên liệu làm hoa giả thường có nhiều kim loại, tạo ra một lực từ trường nhất định. Đặc biệt nếu người lớn tuổi ở gần hoa giả quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. 

Cây cối, hoa cỏ tươi thật ngoài để làm đẹp ra còn có nhiệm vụ giúp con người luân chuyển, lọc sạch, làm mới không khí xung quanh. Ví dụ, chúng có thể làm giảm đi tác hại từ trường bức xạ do các thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính,…) gây ra hay điều hòa không khí tự nhiên, tạo hương thơm dễ chịu thư giãn cho không gian,… Nếu bạn chọn hoa giả thì tất nhiên tất cả những lợi ích này đều không tồn tại.

Hoa giả không thuận ngũ hành

Theo phân tích phong thủy, hoa giả phần lớn thuộc ngũ hành Kim, Hỏa. Nếu như trong cửa hàng, văn phòng làm việc mà có yếu tố Mộc (rất phổ biến, có thể đến từ sàn gỗ, cửa gỗ, tủ gỗ, bàn ghế gỗ,…) thì sẽ cực kỳ kiêng kỵ. Lý do là vì như vậy sẽ tạo ra cảnh Mộc sinh  Hỏa, dễ khơi gợi cháy nổ, xui xẻo. Trong khi đó, hoa tươi thật mang ngũ hành Thủy – nước, biểu tượng cho sự thịnh vượng, suôn sẻ, trôi chảy như dòng nước. 

Trong phong thủy hoa giả không mang đến một ý nghĩa đặc biệt nào

Hoa giả không phù hợp với mục đích sử dụng của hoa khai trương

Ngay cả khi bạn và người được tặng không quan tâm tới vấn đề phong thủy thì chúng ta vẫn không nên tặng hoa giả khi khai trương vì lý do thực tế là: tặng hoa giả xong người được tặng sẽ không biết sử dụng lẵng hoa đó để làm gì, thường chỉ có thể vứt đi rất lãng phí.

Nhiệm vụ thường xuyên của hoa mừng khai trương là để bày trong lễ khai trương cho sinh động, khiến không gian rực rỡ, nhộn nhịp. Và thời gian để trưng những lẵng hoa này thường chỉ kéo dài cùng lắm 1, 2 tuần, đôi khi sẽ bị dọn đi luôn sau bữa tiệc mừng.

Nếu tặng những lẵng hoa giả “bất tử” người chủ sẽ thực sự lâm vào cảnh bối rối vì không biết “giải quyết” hoa ra sao. Với hình dáng của hoa khai trương thì lẵng hoa giả (nếu có) này cũng khó có thể dùng để trưng bày trang trí nội thất bình thường được. 

Hoa giả không đẹp và tươi rói như hoa thật 

Cuối cùng, lý do vì sao không nên tặng khai trương hoa giả đơn giản nhưng thiết thực cuối cùng là hoa giả khó có thể đẹp như hoa thật dù nghệ thuật làm hoa giả giờ đây có phát triển đến đâu. Đồ giả không bao giờ có được sức sống và linh khí như đồ thật, trong khi mỗi bông hoa tươi là một sự sống riêng biệt, vẫn đang phát triển và nở rộ từng phút. Nhiều người cũng rất không thích đồ giả như hoa giả. 

Vậy nên tặng hoa giả là một hành động có thể bất lịch sự trong trường hợp bạn không biết rõ sở thích của người được tặng. Xét về khía cạnh tài chính thì hoa giả còn có khi đắt đỏ hơn nhiều hoa thật. Vậy tại sao bạn phải tốn kém chi phí mua những lẵng hoa giả vừa nhiều khuyết điểm không nên có khi tặng khai trương lại vừa không thiết thực?

Hoa giả không tạo được sức sống tươi xanh như những bông hoa thật

Xem thêm: Top 10 loài hoa may mắn tặng khai trương hồng phát

8 bó hoa cao cấp dành tặng khai trương theo chuẩn phong thủy

Chắc chắn những lý do vì sao không nên tặng khai trương hoa giả trên đã là quá đủ để chúng ta tránh lựa chọn này khi mừng người khác khai trương. Lựa chọn đơn giản và tốt nhất, dễ dàng nhất là bạn hãy đến Anythanhflower.com để tìm mua ngay những bó hoa, lẵng hoa mừng khai trương tươi rói, đẹp đẽ và đầy sức sống!