Top 10 loài hoa trắng dành cho đám tang

Hoa dành cho đám tang tương đối đa dạng, trong đó những loài hoa có màu trắng thường được sử dụng với một ý nghĩa riêng biệt dùng để tưởng nhớ những linh hồn người đã khuất khi còn trẻ. Anythanhflower.com mời bạn tham khảo danh sách 10 loài hoa trắng dành cho đám tang có thể lựa chọn khi đi viếng sau.

Hoa hồng trắng:

Hoa hồng trắng là loài hoa tươi đẹp và thuần khiết. Người tặng hoa hồng trắng cho người đã khuất thường là người thân trong gia đình, bạn thân hay người yêu với lời nhắn nhủ, trách móc, sự yêu thương kèm theo nỗi đau mất mát trước linh cữu và di ảnh. 

Những cánh hoa hồng trắng không chỉ giúp con người thể hiện tình yêu khi còn sống, mà còn là cách gửi gắm những tâm tư, buồn tủi dành cho người đã ra đi.

Hoa cúc trắng:

Nếu hoa cúc vàng tượng trưng cho nỗi đau thương không thể thiếu trong tang lễ, thì hoa cúc trắng càng giúp thể hiện tình cảm ấy rõ ràng hơn, thay cho lời muốn nói của người ở lại dành cho người đã khuất. Hoa cúc trắng thường là lựa chọn phổ biến và rộng rãi hơn so với các loài hoa khác. Bởi lẽ nó phù hợp với mọi đối tượng người tặng, hay bất kỳ mối quan hệ nào mà không gây phật lòng gia quyến và linh hồn người đã mất.

Hoa lan trắng:

Từ lâu, hoa lan trắng đã mang một ý nghĩa đặc biệt đối với tình yêu đôi lứa, chúng tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết và tinh tế trong tình yêu. Còn đối với người đã mất, hoa lan trắng xuất hiện trong tang lễ với ý nghĩa cầu mong cho sự bình yên, sớm siêu thoát về cõi vĩnh hằng của người đã khuất.

Hoa ly trắng:

Với hoa ly trắng, tang lễ thể hiện được sự sang trọng và lịch thiệp. Vì thế chúng thường được lựa chọn làm loài hoa mang đi cúng viếng cho những người lớn tuổi bạn rất kính trọng hay đối tác để thể hiện sự quý mến và tiếc thương. 

Đặc biệt, đối với gia quyến người Công giáo thì vòng hoa kết bằng hoa ly trắng luôn được trân trọng hơn cả bởi theo quan niệm của họ, hoa ly trắng đại diện cho sự tinh khiết cùng niềm tin mãnh liệt rằng hoa ly trắng sẽ bảo vệ ngôi mộ của người đã khuất.

Hoa ly trắng mang vẻ đẹp tinh khiết và có ý nghĩa đặc biệt với những ai thuộc Công giáo

Hoa cẩm tú cầu trắng:

Thông thường, những bông hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho lời xin lỗi người mình yêu. Tuy nhiên nếu được sử dụng trong tang lễ, hoa cẩm tú cầu mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, chúng đại diện cho lòng biết ơn sâu sắc, tình cảm chân thành đối với người đã khuất. Vì thế, hoa cẩm tú cầu thích hợp dùng khi đi viếng đám tang người mất là giáo viên, sư phụ, sếp… để thể hiện tối đa sự hàm ơn vô bờ bến dành cho người mất.

Hoa đồng tiền trắng:

Hiển nhiên với tên gọi của nó, hoa đồng tiền là loài hoa thường được dùng để tặng nhân dịp chúc mừng khai trương. Hoa đồng tiền rất đa dạng về màu sắc, trong đó hoa đồng tiền màu trắng mang một ý nghĩa khác biệt, tượng trưng cho sự tinh khiết, ngây thơ của người đã mất, nhất là những người trẻ tuổi.

Hoa huệ trắng:

Theo phong tục tập quán của người miền Bắc, hoa huệ trắng mang một ý nghĩa biểu trưng cho sự khởi đầu mới, do đó nó thường được chọn làm vòng hoa đám tang, với mong muốn hy vọng rằng người đã khuất sẽ được yên nghỉ,thanh thản và bắt đầu một cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Hoa loa kèn trắng: 

Hoa loa kèn trắng đại diện cho sự trong trắng, trinh nguyên, vì thế nó thường là loài hoa được lựa chọn làm hoa chia buồn trong tang lễ của nhiều đối tượng, đặc biệt là những người trẻ tuổi.

Hoa cẩm chướng trắng:

Có lẽ bạn sẽ thấy bất ngờ khi hoa cẩm chướng được liệt kê trong danh sách các loài hoa trắng dành cho đám tang. Thế nhưng với ý nghĩa đại diện cho sự trong trắng, đáng quý, hoa cẩm chướng trắng thường được dùng trong đám tang của người đã khuất là trẻ nhỏ.

Hoa cẩm chướng trắng thường là loài hoa đáng quý dành cho đám tang người mất là trẻ em

Hoa mẫu đơn:

Trong tang lễ, việc sử dụng vòng hoa mẫu đơn trắng vừa là cách thể hiện sự thành kính, tôn trọng vừa giúp bạn bộc lộ tình cảm trước linh hồn người đã khuất một cách chân thành nhất.

Xem thêm: List 10 loài hoa không nên tặng vào đám tang

Top 10 loài hoa nên viếng trong đám tang

Bài viết trên đây là tổng hợp 10 loài hoa trắng dành cho đám tang rộng rãi, hy vọng Anythanhflower.com đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn hoa đám tang phù hợp nhé.