Top 10 loài hoa nên viếng trong đám tang

Tặng hoa không chỉ được sử dụng khi cần gửi lời chúc mừng, hay xin lỗi, mà nó còn thay cho lời chia buồn khi có người giã từ cõi đời. Dưới đây là danh sách 10 loài hoa nên viếng trong đám tang bạn nên chú ý do anythanhflower.com tổng hợp để tránh làm giảm đi sự tôn nghiêm khi phúng viếng.

Hoa cúc:

Hoa cúc là loài hoa chia buồn có thể bạn sẽ thường thấy ở nhiều nơi, từ chùa chiền, cúng tại gia, cho đến tang lễ. Những cánh hoa cúc mềm mỏng vừa tượng trưng cho sự đau buồn, vừa là lời nhắn nhủ cầu mong cho linh hồn người đã khuất được thanh thản ở thế giới bên kia. 

Nhìn chung hoa cúc có rất nhiều màu sắc nhưng màu được sử dụng phổ biến trong tang lễ nên là hoa cúc trắng, hoa cúc vàng và hoa cúc tím. Với những màu hoa cúc nổi thì thực sự không phù hợp nhất với không khí đám tang.

Hoa cúc trắng luôn là lựa chọn thường thấy khi đi viếng tang lễ

Hoa huệ:

Hoa huệ được sử dụng trong tang lễ như một lời nhắn nhủ rằng sự ra đi của người đã khuất thật sự là một nuối tiếc lớn lao, đồng thời cũng hy vọng rằng linh hồn người mất sẽ được thanh thản, hoan hỉ và siêu thoát. Việc lựa chọn hoa huệ cho tang lễ là điều rất có ý nghĩa và nên làm.

Hoa hồng:

Hoa hồng không chỉ được biết đến là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sự bày tỏ, chúc mừng, mà còn có thể dùng làm hoa viếng trong đám tang. Với ý nghĩa bộc lộ sự thương nhớ và cầu mong cho tâm hồn người đã khuất ra đi thanh thản, hoa hồng chính là loài hoa bạn nên nhớ đến khi tham dự đám tang. Màu sắc của hoa hồng thường được dùng nhiều nhất ở tang lễ có thể là hoa hồng trắng hoặc hoa hồng vàng. 

Hoa ly:

Hiển nhiên mỗi loài hoa được khuyên dùng trong tang lễ sẽ mang những ẩn ý khác nhau. Đối với hoa ly, ý nghĩa của nó chính là lời cầu mong sự siêu thoát của linh hồn được nhanh chóng, và đến nơi an nghỉ. Hoa ly được sử dụng ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bạn có thể lựa chọn hoa ly trắng hoặc hoa ly vàng đều được miễn sao phù hợp với người đã khuất.

Hoa lan:

Hoa lan cũng là một trong số các loài hoa được dùng nhiều nhất ở tang lễ. Thông thường người ta sẽ lựa chọn hoa lan giống lan hồ điệp hoặc lan mokara với các màu trắng, vàng và tím để làm hoa viếng người đã mất. Thông qua hoa lan, có lẽ người đã khuất và gia quyến của họ sẽ cảm thấy được sẻ chia nhiều hơn.

Bên cạnh ý nghĩa biểu trưng cho niềm vui, lời chúc mừng, hoa lan còn mang một ý nghĩa khác giúp xoa dịu nỗi đau cho gia quyến

Hoa đồng tiền trắng:

Đối với các tang lễ ở Việt Nam thì hoa đồng tiền trắng là loài hoa không thể không nhắc đến. Thực tế, đồng tiền trắng không phải để gợi lên nỗi buồn mất mát mà nó mang một ý nghĩa độc đáo hơn khi biểu trưng cho sự tinh khiết, ngây thơ của người đã khuất còn trẻ tuổi. Đồng thời để lại những nuối tiếc không nguôi cho gia đình, bạn bè khi ra đi quá sớm.

Hoa mẫu đơn:

Trong không khí ảm đạm, u buồn của tang lễ thì hoa mẫu đơn sẽ là lựa chọn hoa viếng phù hợp hơn cả với ý nghĩa tưởng nhớ, cầu siêu cho linh hồn những người đã khuất. Bên cạnh đó, hoa mẫu đơn còn là lời động viên chân thành cho những người thân ở lại giúp họ vơi đi phần nào nỗi đau mất người thân. Khi dâng những lẵng hoa mẫu đơn lên trước người đã mất sẽ là cách giúp bạn thể hiện sự kính yêu vô bờ, rằng dù họ đang ở phương trời nào thì người ở lại cũng sẽ mãi nhớ đến sự ra đi và không bao giờ quên.

Hoa loa kèn trắng:

Hoa loa kèn trắng thường được dùng làm hoa viếng đám tang cho người đã khuất khi còn quá trẻ. Hoa loa kèn vừa thể hiện sự tiếc nuối khôn nguôi, vừa tượng trưng cho tấm lòng thương nhớ, cũng như hy vọng rằng những người ở lại sẽ có thể trải qua nỗi đau này một cách dễ dàng hơn. 

Hoa cẩm chướng:

Ngoài các loại hoa viếng phổ biến như hoa cúc, hoa hồng, hoa huệ, hoa ly… thì hoa cẩm chướng cũng được xếp vào danh sách hoa nên sử dụng khi viếng đám tang với ý nghĩa tượng trưng cho tấm lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc của bạn đối với người đã khuất.

Hoa cẩm tú cầu:

Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy hoa cẩm tú cầu nằm trong danh sách các loài hoa nên viếng trong đám tang. Những vòng hoa cẩm tú cầu là đại diện của sự kính trọng, biết ơn và chia sẻ mất mát đau buồn với gia quyến người đã khuất. Đồng thời nó cũng là cách tiễn biệt linh hồn người đã mất về cõi vĩnh hằng. Vì cẩm tú cầu có nhiều màu sắc nên bạn nên chọn màu xanh để thể hiện sự tôn nghiêm.

Hoa cẩm tú cầu thường được lựa chọn sử dụng ở tang lễ hoặc bàn thờ gia tiên

Xem thêm: 8 mẫu lẵng hoa đẹp tặng sinh nhật cho “người ấy”

Top 10 loài hoa may mắn tặng khai trương hồng phát

Anythanhflower.com hy vọng thông qua bài viết tổng hợp trên đây bạn đã biết được 10 loài hoa nên viếng trong đám tang để tránh gây thất lễ với người đã khuất cùng gia quyến nhé.