Tổng hợp 7 loài hoa không nên tặng dịp khai trương

Mỗi một loài hoa sẽ mang những ý nghĩa và thông điệp khác nhau. Vì thế bạn cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng đâu là những loài hoa nên và không nên tặng nhân dịp khai trương quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn danh sách 7 loài hoa không nên tặng dịp khai trương. Anythanhflower.com mời bạn theo dõi nhé.

Hoa hồng đen:

Màu đen luôn là biểu tượng của sự lạnh lùng, cao ngạo, ẩn sâu bên trong là sự cô đơn trước tình yêu và cuộc sống. Với ý nghĩa như thế, hoa hồng đen thực sự không phải là loài hoa chúc mừng tuyệt vời cho ngày khai trương. 

Hoa hồng đen là loài hoa đại diện cho sự dối lừa, lạnh lùng, kiêu kỳ trong tình yêu, do đó bạn cần tránh sử dụng hoa này trong những dịp chúc mừng trọng đại

Hoa hồng vàng:

Hoa hồng vàng tuy nổi bật bởi màu sắc sặc sỡ, tươi thắm trước ánh sáng mặt trời, nhưng nó lại tượng trưng cho nỗi buồn bã, sự chia ly trong tình yêu. Ở Nhật Bản, nếu bạn nhận được đóa hoa này điều đó có nghĩa là người tặng thực sự không thích bạn. 

Còn ở nước ta, hoa hồng vàng đại diện cho nỗi buồn thăm thẳm, đầy tiếc nuối và nhớ thương, dùng khi đứng trước sự chia ly, mất mát. Vì thế bạn không nên tặng hoa hồng vàng vào ngày khai trương đầy hứng khởi và cần sự chúc mừng thực sự.

Hoa cúc vạn thọ:

Ý nghĩa của hoa cúc vạn thọ hiển nhiên ai cũng sẽ biết vì chúng thường được sử dụng làm hoa viếng tang lễ. Thông qua vòng hoa kết từ những bông cúc vạn thọ, người tặng có thể gửi gắm nỗi buồn, bày tỏ sự tuyệt vọng, nỗi đau mất mát và thương tiếc đến người đã khuất cùng gia quyến của họ.

Đối với tình yêu, hoa cúc vạn thọ chính là sự tức giận, oán hận, và mất mát trong tình yêu. Do đó, đây sẽ là loài hoa có thể gây thất lễ cao nếu không được tặng đúng thời điểm, ví dụ như dịp khai trương long trọng, tiệc sinh nhật hạnh phúc….

Cúc vạn thọ là loài hoa không nên tặng dịp khai trương để tránh gây hiểu lầm

Hoa bồ công anh:

Bồ công anh là loài hoa mỏng manh, dễ héo úa và lụi tàn khi đứng trước những cơn gió, nhưng cũng nhờ đó mà chúng có thể bay tới những vùng đất mới và phát tán khắp nơi. Tuy hoa bồ công anh sở hữu một vẻ đẹp tinh khôi nhưng bản thân nó rất cô đơn. Chính vì thế việc tặng hoa bồ công anh vào các ngày lễ đặc biệt thường không được khuyến khích vì chúng mang lại cảm giác thoang thoáng buồn đầy cô đơn và lặng lẽ.

Hoa cúc trắng:

Tương tự như những bông cúc vạn thọ, hoa cúc trắng cũng thường được sử dụng phổ biến khi tham dự đám tang nhằm bày tỏ lòng thành kính với người đã khuất. Có thể nói, khi nghĩ đến hoa cúc trắng người ta sẽ nghĩ ngay đến những buổi tang lễ, bởi nó tượng trưng cho nỗi buồn, nỗi đau mất mát và thương tiếc.

Hoa lưu ly:

Hoa lưu ly có một ý nghĩa cực kỳ đặc biệt đó là lời cầu xin đừng quên họ, do đó những bó hoa lưu ly thường được dùng nhiều khi chia tay, tiễn biệt ai đó, vô hình chung chúng trở thành đại diện của những nỗi buồn, sự tiếc nuối. Mặt khác hoa lưu ly trong tình yêu lại chất chứa những nỗi buồn đau, lưu luyến, ẩn chứa bên trong là sự cô đơn buồn tủi man mác.

Những cánh hoa lưu ly thoạt nhìn khá đẹp mắt nhưng nó lại nằm trong list các loài hoa không nên tặng dịp khai trương

Hoa thủy tiên:

Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, hoa thủy tiên có nguồn gốc từ một câu chuyện buồn. Truyện kể rằng có một chàng trai khôi ngô tuấn tú với ngoại hình lực lưỡng tên là Narcissus, tính tình kiêu ngạo. Vào một buổi chiều mát mẻ, sau khi săn bắn xong, chàng dừng chân nghỉ ngơi ở một dòng sông và uống nước ở đấy. 

Khi tỉnh dậy, chàng cúi xuống ngắm khuôn mặt mình phản chiếu dưới dòng nước và thật không may lại tự yêu chính mình. Thế là, ngày qua ngày, trong tâm tưởng của chàng luôn có bóng hình của mình. Một hôm, chàng cúi xuống nước lần nữa để ngắm nhìn “người yêu” dưới hình bóng mình thì bị trượt chân và chết. Ở nơi chàng ngã xuống người ta tìm thấy một loài hoa, từ đó lấy tên chàng đặt thành tên của hoa thủy tiên ( Narcissus) – tượng trưng cho tình yêu đơn phương và không bao giờ được đáp lại.

Có lẽ cũng chính vì câu chuyện bi đát đó mà hoa thủy tiên trở thành loài hoa được khuyên không nên tặng vào các dịp khai trương trọng đại.

Xem thêm: 8 giỏ hoa tặng khai trương đẳng cấp: mỗi màu một ý nghĩa

8 bó hoa cao cấp dành tặng khai trương theo chuẩn phong thủy

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên đây, bạn đã nắm khá rõ danh sách 7 loài hoa không nên tặng dịp khai trương để tránh gây phật ý người nhận rồi nhé.