Những lời cảm tạ đám tang đầy đủ, trang trọng cho gia quyến

Bao giờ cũng vậy, sau khi tang lễ được cử hành xong, trước khi di quan, người đại diện gia quyến đều cần nói lời cảm tạ đám tang tới tất cả các vị khách đã tới viếng. Dưới đây là một số mẫu lời cảm tạ trang trọng thường được sử dụng, anythanhflower.com mời bạn theo dõi nhé.

Lời cảm tạ đám tang 1

Cha, ông, cụ (hoặc Mẹ, bà, cụ) của gia đình chúng tôi là: (tên người mất), sinh ngày …. tháng … năm …..

Do lâm bệnh nặng/tai nạn/tuổi cao sức yếu, đã từ trần vào hồi ….. ngày …….. , hưởng thọ/hưởng dương (nếu người mất còn trẻ)…… tuổi.

Thay mặt toàn thể gia đình, tôi là (quan hệ của người đại diện với người mất), xin bày tỏ lời cảm ơn trân trọng các cụ, các ông, các bà, các anh, các chị, họ hàng nội, ngoại, các gia đình thông gia, bà con hàng xóm láng giềng, bạn bè thân hữu gần xa đã đến viếng tang lễ, gửi vòng hoa chia buồn và tiễn đưa Cha, ông, cụ (hoặc Mẹ, bà, cụ) của chúng tôi về nơi an nghỉ sau cùng.

Trong lúc tang gia bối rối, nếu không may có điều gì sơ suất, gia đình rất mong nhận được sự lượng thứ. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Lời cảm tạ sau đám tang sẽ thay mặt gia quyến gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những người đã có mặt

Lời cảm tạ đám tang 2

Cha, ông, cụ (hoặc Mẹ, bà, cụ) của gia đình chúng tôi là: (tên người mất), sinh ngày …. tháng … năm ….. quê quán tại…..

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được gia đình tận tình chăm sóc, được các y, bác sỹ gắng sức cứu chữa nhưng Cụ/Ông/Bà đã tạ thế vào hồi ….. ngày …., hưởng thọ ….. tuổi. Lễ viếng được tổ chức vào hồi ….. ngày …., an táng tại nghĩa trang…….

Đại diện cho gia đình, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới:

  • Các cơ quan, tổ chức liên quan tới người mất (ví dụ như công ty, cơ quan làm việc lúc sinh thời)
  • Các cơ quan, tổ chức tổ chức tang lễ (Nhà tang lễ)
  • Ông/Bà ……… (các cá nhân cần cảm ơn trang trọng và đặc biệt)
  • Cùng toàn bộ người thân nội ngoại, bạn bè gần xa, hàng xóm láng giềng,… đã đến viếng và gửi lời chia buồn đưa tiễn  Cụ/Ông/Bà về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia bối rối, nếu có điều gì sơ suất gia đình xin phép được cảm thông. Xin trân trọng cảm ơn!

Có khá nhiều mẫu lời cảm tạ đám tang cho bạn tham khảo

Lời cảm tạ đám tang 3

  • Kính thưa các quý đại biểu của cơ quan tổ chức (nêu rõ tên và chức vụ)
  • Kính thưa các ông bà, cô chú, anh chị em, bạn bè gần xa đã dành thời gian đến viếng thăm và tiễn đưa Cha/Mẹ/Ông/Bà… chúng tôi về nơi an nghỉ cuối cùng

Sau nhiều năm chống chọi với bệnh hiểm nghèo, Cha/Mẹ/Ông/Bà…  chúng tôi đã ra đi. Đây là một mất mát vô cùng lớn, không gì bù đắp được đối với cả đại gia đình chúng tôi.

Từ khi Cha/Mẹ/Ông/Bà… chúng tôi lâm bệnh tới tận phút lâm chung và cả trong tang lễ hôm nay, gia đình đã và đang nhận được rất nhiều lời động viên, sự chia sẻ, giúp đỡ tận tình, chu đáo của nhiều Cơ quan đoàn thể, tổ chức, các ông bà, anh chị em, bạn bè,… Gia đình không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất.

Trong lúc tang gia bối rối nếu có điều gì sơ suất, chúng tôi xin được lượng thứ. Xin cảm ơn một lần nữa.

Lời cảm tạ của gia quyến người đã khuất

Lời cảm tạ đám tang 4

Kính thưa Quý vị!

Vào hồi ……. ngày ……. là ngày diễn ra tang lễ của Cha/Mẹ/Ông/Bà… chúng tôi là ………………, mất ngày …….., hưởng thọ ………. tuổi.

Trong những ngày vừa qua, toàn thể gia đình đã phải trải qua một khó khăn, sự mất mát vô cùng lớn trước sự ra đi mãi mãi của người mẹ/cha/ông/bà kính yêu. 

Tang lễ của Cha/Mẹ/Ông/Bà… chúng tôi đã được cử hành trọng thể, trang trọng tại nhà tang lễ ………….. Thay mặt cho gia đình, chúng tôi xin được gửi lời cảm tạ tới:

  • Các cơ quan, tổ chức liên quan tới người mất (ví dụ như công ty, cơ quan làm việc lúc sinh thời)
  • Các cơ quan, tổ chức tổ chức tang lễ (Nhà tang lễ)
  • Ông/Bà ……… (các cá nhân cần cảm ơn trang trọng và đặc biệt)
  • Cùng toàn bộ người thân nội ngoại, bạn bè gần xa, hàng xóm láng giềng,… đã đến viếng và gửi lời chia buồn đưa tiễn  Cụ/Ông/Bà về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong lúc tang gia bối rối không sao tránh khỏi những khiếm khuyết, xin mọi người niệm tình tha thứ.

Gia đình xin chân thành tri ân cảm tạ!

Nhìn chung, lời cảm tạ đám tang bao giờ cũng cần đầy đủ các phần căn bản là: thông tin về người mất, lời cảm ơn chân thành tới tất cả mọi người đã đến viếng và gửi lời chia buồn. Đây là một hành động bắt buộc của gia quyến trong đám tang để thể hiện sự cảm ơn và lịch sự. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà người đọc có thể biến tấu lời cảm tạ đám tang theo ý mình nhưng vẫn cần theo khuôn khổ nhất định. 

Xem thêm: 10 mẫu thư chia buồn đám tang từ tình cảm tới trang trọng

Nhà có tang nên kiêng kỵ gì? 10 điều tối kỵ không được mắc phải

Trên đây là một số lời cảm tạ đám tang tiêu chuẩn và khá đầy đủ để các bạn tham khảo. Tang lễ là nghi lễ cuối cùng để tiễn đưa người thân về nơi an nghỉ sau cùng vì vậy bạn hãy thực hiện chu đáo, trang trọng từ A đến Z nhé.