Gợi ý 15 lời chia buồn đám tang ý nghĩa, trang trọng cho mọi trường hợp

Khi gửi kèm hoa chia buồn, chúng ta đều nên ghi lời chia buồn đám tang gửi đến gia quyến người mất. Tuy lời chia buồn có thể biến hóa tùy vào tình cảm, hoàn cảnh nhưng vẫn có những mẫu chung nhất định đáng tham khảo do anythanhflower.com tổng hợp như sau.

Lời chia buồn đám tang 1

Hy vọng vòng/Lẵng hoa chia buồn này có thể phần nào truyền tải được lời chia buồn sâu sắc nhất, thành kính nhất tôi muốn gửi tới gia quyến. Rất mong gia đình, người thân có thể đủ mạnh mẽ để vượt qua quãng thời gian vô cùng khó khăn này. Thành kính phân ưu!

Lời chia buồn đám tang 2

Tôi (em/chị/anh/mình/…) không biết nói gì hơn ngoài lời chia buồn sâu sắc nhất. Hy vọng mọi người sẽ cùng kiên cường và mạnh mẽ, động viên nhau vượt qua được nỗi mất mát quá lớn này. 

Lời chia buồn đám tang có thể phần nào an ủi được sự mất mát của gia quyến

Lời chia buồn đám tang 3

Cuộc đời vốn vô thường, vậy là X (tên người mất) đã về với cõi cực lạc. Người ở lại tuy đau lòng nhưng hãy cố gắng động viên nhau để cùng vượt qua thời gian khó khăn này. 

Lời chia buồn đám tang 4

Cầu mong cho hương hồn (tên người mất) sớm siêu thoát về cõi vĩnh hằng. Tôi/em/cháu/… xin thành kính gửi lời chia buồn sâu sắc với bạn/anh/chị/… và gia đình mình. 

Lời chia buồn đám tang 5

Sinh lão bệnh tử là quy luật của cuộc đời không thể tránh khỏi. Lúc này, chỉ mong gia đình cố gắng giữ gìn sức khỏe và lo hậu sự cho (tên người mất) được chu đáo, tiễn (tên người mất) về cõi vĩnh hằng bình yên. Tôi/em/cháu/… xin chia buồn cùng gia đình mình.

Lời chia buồn đám tang 6

Vô cùng chia sẻ với nỗi đau của anh/chị/bạn/… và gia đình mình lúc này. Xin thành kính gửi tới gia đình lời chia buồn sâu sắc từ đáy lòng. Cầu mong cho linh hồn người khuất được ra đi thanh thản.

Lời chia buồn đám tang 7

Tôi/em/cháu/…vô cùng thương tiếc khi nghe tin dữ. Lúc này, Tôi/em/cháu/… chỉ cầu mong cho (tên người mất) có thể siêu thoát về cõi vĩnh hằng và gia đình có thể mạnh mẽ vượt qua nỗi đau quá lớn. Tôi/em/cháu/…sẽ luôn nhớ về (tên người mất).

Lời chia buồn đám tang 8

Hy vọng bạn/anh/chị/… có thể an giấc nơi chín suối. Chia buồn sâu sắc cùng gia đình, người thân. (Chúng) tôi sẽ mãi nhớ về bạn!

Lời chia buồn đám tang 9

Vòng/lẵng hoa này là một lời nhắc nhớ rằng mọi người chúng tôi vẫn sẽ luôn nhớ về bạn (tên người mất). An nghỉ (tên người mất) nhé!

Chuẩn bị lời chia buồn trong tang lễ là điều bạn nên làm

Lời chia buồn đám tang 10

Vô cùng thương tiếc và đau thương, xin chia buồn cùng gia đình. Vòng/lẵng hoa này thay cho lời chia buồn sâu sắc của Tôi/em/cháu/… gửi đến gia đình.

Lời chia buồn đám tang 11

Lúc này quả thật không biết nói gì hơn ngoài lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia quyến. Sinh lão bệnh tử là quy luật cuộc đời, mong cho (tên người mất) sớm siêu thoát về cõi lành. Lúc sinh thời, (tên người mất) đã sống một cuộc đời ý nghĩa, cống hiến hết mình cho… (tên người mất) sẽ mãi được mọi người nhớ đến!

Lời chia buồn đám tang 12

Anh/chị/bạn… thân mến, Tôi/em/chị/… xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Anh/chị/bạn… và toàn thể gia đình. Hãy cố gắng vượt qua thời gian khó khăn và đau lòng này nhé!

Lời chia buồn đám tang 13

Xin được kính dâng hương hồn (tên người mất). Thành kính phân ưu!

Lời chia buồn đám tang 14

Tôi/em/chị/anh/… xin phép được chia buồn sâu sắc cùng Anh/chị/bạn… và gia đình. Xin thắp một nén nhang lòng cho (tên người mất) được yên nghỉ.

Lời chia buồn đám tang 15

Rồi ai cũng sẽ phải ra đi, nhưng những gì (tên người mất) đã để lại cho mọi người sẽ vẫn mãi được ghi nhớ và trân trọng. Vô cùng san sẻ với gia đình nỗi mất mát lớn này. Cũng rất hy vọng mọi người sẽ gìn giữ sức khỏe để lo việc hậu sự cũng như vượt qua được khoảng thời gian đau lòng. 

Những cánh hoa cúc trắng mang ý nghĩa của sự chia sẻ mất mát, tang thương

Nhìn chung, lời chia buồn đám tang luôn là những lời nói chân thành để chúng ta thể hiện tấm lòng, tình cảm, sự tiếc thương và san sẻ đối với người đã mất và người thân của họ. Vì vậy, bạn hãy gửi gắm những câu chữ thật sự thành kính, lịch sự, trang trọng, tình cảm nhất. Thường thì lời chia buồn đám tang không cần và không nên quá dài dòng mà chỉ cần khoảng 1 đến 4 dòng là hợp lý. Tất nhiên, không có quy chuẩn chung cho lời chia buồn mà quan trọng hơn cả vẫn là tình cảm của người viết. 

Xem thêm: Top 10 loài hoa nên viếng trong đám tang

List 10 loài hoa không nên tặng vào đám tang

Những lời chia buồn đám tang có thể được viết trong sổ tang, có thể nhắn tin, viết qua thư tay hoặc in lên trên hoa chia buồn. Dù bạn sử dụng phương thức nào thì khi đi đám tang, viết lời chia buồn luôn là một phép lịch sự cần thiết. Anythanhflower.com hy vọng bài viết trên đã cho bạn những gợi ý viết lời chia buồn đám tang hợp lý.