Chọn hoa chia buồn như thế nào để thể hiện sự thành kính và tôn trọng?

Tặng hoa cho nhau là một hành động đẹp. Nhưng hoa không phải chỉ dùng để chia vui, thể hiện tình cảm mà hoa cũng được dùng để thay lời chia buồn. Chọn hoa chia buồn đúng cách sẽ có những quy định và truyền thống khá khắt khe mà bạn không được phạm phải. Cùng Anythanhflower.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tiêu chí chọn hoa chia buồn

Để chọn được bó hoa chia buồn thích hợp bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau:

Lưu ý đến màu sắc, kiểu dáng của hoa

Hoa chia buồn có thể nói là loại hoa đặc biệt, không thể cầu kỳ, rực rỡ và điệu đà như hoa mừng khác. Trong hoàn cảnh u buồn như vậy, hoa chia buồn luôn chỉ nên có màu sắc và cách sắp xếp đơn giản, phổ biến nhất là tông màu trắng và đen. Nếu dùng những bó, giỏ, vòng hoa sáng màu, phô trương sẽ thể hiện sự bất lịch sự. Tuy đơn giản nhưng vòng hoa vẫn phải được cắm chỉn chu, tinh tế, thể hiện được sự trang trọng.

Lưu ý đến phong tục vùng miền

Từ lâu, ở nước ta và rất nhiều đất nước khác đã có truyền thống gửi tặng vòng hoa thay cho lời chia buồn khi một ai đó ra đi. Vòng hoa thể hiện sự tiếc thương, chia sẻ cảm xúc từ người tặng tới người đã khuất và gia đình thân quyến của người đó. Thế nhưng không phải ở vùng nào phong tục gửi hoa chia buồn cũng giống nhau. 

Ví dụ như ở miền Bắc nước ta, hoa chia buồn thường có tạo hình bầu dục, màu sắc cũng đa dạng. Vòng hoa cho người mất đã lớn tuổi có cả màu đỏ và vàng, trong khi vòng hoa người mất khi còn trẻ thì chỉ có màu trắng. Trong khi đó, ở miền Nam hoa chia buồn có kiểu dáng (hoa tròn, hoa xếp như giỏ thông thường,…) và sự sắp xếp đa dạng, tùy ý hơn chứ không có kiểu dáng đóng khung thường thấy. 

Lưu ý đến tôn giáo của người mất

Nếu người đã khuất theo đạo Phật thì chúng ta có thể đặt mua vòng hoa chia buồn như kiểu thông thường bán phổ biến. Nhưng nếu người mất theo Công giáo, để thể hiện lòng thành kính bạn nên gửi vòng hoa có hình ảnh cây Thánh Giá – biểu tượng thiêng liêng của người theo đạo Công Giáo. 

Tuyệt đối phải tránh tình huống gửi vòng hoa theo tôn giáo của mình trong khi người mất theo tôn giáo khác, có quy chuẩn truyền thống hoa chia buồn kiểu khác.

Hoa tang lễ cần thể hiện đúng ý nghĩa và phù hợp với phong tục tập quán ở từng vùng miền

Các loại hoa chia buồn để chọn

Hoa tang lễ được chia thành 2 kiểu là:

Vòng hoa tang lễ

Vòng hoa là kiểu hoa chia buồn phổ biến hơn cả được dùng khi mọi người đi viếng tang lễ. Vòng hoa có thể được kết từ nhiều loài hoa khác nhau như hoa cúc, hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa ly,… Vòng hoa có thể được dùng trong nhiều nghi lễ của tang lễ vì có kệ đứng. Trên vòng hoa bao giờ cũng có dải băng hoặc phần ghi lời chia buồn riêng, thường bao gồm tên của người gửi và lời chia buồn. 

Giỏ hoa chia buồn

Không phải lúc nào chúng ta cũng tiện gửi vòng hoa. Đôi khi giỏ hoa tang cũng là lựa chọn hợp lý để gửi đến gia quyến người mất. Giỏ hoa tang có kích thước nhỏ gọn, dùng để bày trên bàn sẽ tiết kiệm được không gian hơn. Trong trường hợp bạn không thể trực tiếp đến chia buồn với gia đình người mất thì gửi điện hoa chia buồn bằng giỏ hoa cũng là hành động lịch sự thường thấy.

Vòng hoa chia buồn thường được sử dụng nhiều nhất trong số các kiểu hoa tang lễ

Anythanh – địa chỉ cung cấp hoa chia buồn đa dạng uy tín

Hoa tươi là một món quà tuyệt vời thiên nhiên ban tặng cho chúng ta, mang vẻ đẹp và ý nghĩa truyền tải ngôn ngữ vô hình. Những cảm xúc tiếc nuối, thương xót, chia sẻ, quan tâm,… đều có thể được truyền tải phần nào đó qua hoa chia buồn. Đây cũng là một cách động viên lịch sự và tử tế, trang trọng tới những người thân thiết với người đã khuất. Với ý nghĩa to lớn như vậy, chọn hoa chia buồn không thể qua loa, xuề xòa. 

Bạn nên tìm tới các cơ sở cung cấp, phân phối hoa tươi nói chung và hoa chia buồn nói riêng thật sự uy tín. Anythanh là một trong những gợi ý như vậy. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, Anythanh tự hào khi có thể cung cấp rất nhiều mẫu hoa chia buồn đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và giá cả đến khách hàng. Dù nhu cầu và kinh phí ước định của bạn là gì thì cũng có thể được đáp ứng khi tìm tới Anythanh. 

Bên cạnh đó, tốc độ giao hoa của Anythanh cũng luôn được đảm bảo đúng giờ, nhanh chóng tuyệt đối cùng cơ chế bảo quản, bảo vệ hoa tươi nghiêm ngặt để hoa vẫn được tươi đẹp nhất khi đến tay người nhận. 

Cách trang trí hoa chia buồn nên có sự trang trọng và lịch sự

Điện hoa chia buồn khắp TP Hồ Chí Minh và Tây Ninh nhanh chóng

Anythanh hiện hoạt động ở Tây Ninh và TP Hồ Chí Minh. Cửa hàng có dịch vụ điện hoa nhanh chóng, đúng chuẩn giờ và có thể đáp ứng được những nhu cầu đặc biệt của khách hàng. Để chọn mẫu hoa và đặt hoa nhanh chóng, bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0989230333, qua website hoặc kênh Facebook của Anythanh. 

Xem thêm: List 10 loài hoa không nên tặng vào đám tang

Top 10 loài hoa may mắn tặng khai trương hồng phát

Đôi khi, chọn hoa chia buồn còn khó hơn chọn hoa thông thường vì bạn không nên mắc sai lầm dù chỉ là lỗi nhỏ nhất. Hãy để Anythanhflower.com giúp bạn thể hiện tấm lòng, sự thành kính, quan tâm, chia sẻ sâu sắc qua những vòng hoa, giỏ hoa chia buồn đẹp và đúng tiêu chuẩn nhé.