10 mẫu thư chia buồn đám tang từ tình cảm tới trang trọng

Gửi những tin nhắn, thư chia buồn tới gia đình người mất là hành động đẹp, lịch sự, phần nào giúp họ thấy được an ủi và thể hiện tình cảm của người gửi. Dưới đây là một số mẫu thư chia buồn đám tang hay do Anythanhflower.com tổng hợp để bạn tham khảo. 

Mẫu thư chia buồn đám tang 1

Chị/Anh…. thân mến, Em xin phép được chia buồn với Chị/Anh cùng gia đình mình trước sự mất mát quá lớn này. Lúc này mà nói “đừng buồn Chị/Anh ạ” thì cũng thật vô ích vì em biết bây giờ là lúc gia đình còn đang đau thương vô tận, chưa thể nào nguôi ngoai. 

Vì vậy, Chị/Anh hãy cứ để mình khóc, yếu đuối trong lúc này. Rồi sau một thời gian, mình lại tiếp tục mạnh mẽ, kiên cường để lo cho gia đình cũng như sống tốt cả phần của …. (tên người mất) nữa Chị/Anh nhé! Nếu có thể giúp đỡ được gì, em rất hy vọng mình có thể phần nào gánh vác cùng Chị/Anh. Hãy cố gắng vượt qua thời gian khó khăn này Chị/Anh nhé!

Mẫu thư chia buồn đám tang 2 

Nguyện cầu cho linh hồn của … (tên người mất) sẽ về với thiên đàng. Tôi/Em/Anh/Chị/Chúng tôi xin gửi vòng hoa chia buồn này để thành kính phân ưu chia buồn cùng gia đình, bạn bè, cũng như nhắc nhớ rằng Tôi/Em/Anh/Chị/Chúng tôi vẫn luôn nhớ về   … (tên người mất). 

Mẫu thư chia buồn đám tang 3

Tôi/Em/Anh/Chị/Chúng tôi không biết nói gì ngoài lời chia buồn sâu sắc nhất, thành kính nhất tới gia quyến. Sự mất mát to lớn này thật khó có thể diễn tả bằng lời. Sinh lão bệnh tử là quy luật tất yếu không thể tránh khỏi trong kiếp người. Giờ đây, chỉ hy vọng mọi người trong gia đình sẽ cố gắng cùng nhau vượt qua thời gian đau lòng này. 

Thư chia buồn có thể phần nào an ủi được gia quyến người đã mất

Mẫu thư chia buồn đám tang 4

Ai ai rồi cũng phải ra đi, thế nhưng một con người sẽ không hoàn toàn biến mất mà vẫn ở lại trong lòng người yêu thương cũng như những điều tốt đẹp họ từng làm sẽ được ghi nhớ mãi. Tôi/Em/Anh/Chị/Chúng tôi vẫn sẽ khắc ghi, trân trọng những cống hiến của … (tên người mất) cho….. Tôi/Em/Anh/Chị/Chúng tôi xin thành kính chia buồn cùng gia đình. 

Mẫu thư chia buồn đám tang 5

Cầu mong hương hồn của … (tên người mất) sẽ mau chóng về với cõi lành. Chị/Anh (người thân người mất) tuy đau lòng nhưng hãy nhớ chú ý, đừng làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Tôi/Em/Anh/Chị/Chúng tôi chia sẻ sâu sắc nỗi buồn này cùng Chị/Anh và gia đình. … (tên người mất) chắc chắn vẫn luôn dõi theo Chị/Anh và mong Chị/Anh luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, tiếp tục kiên cường.

Mẫu thư chia buồn đám tang 6

Khi nghe tin dữ Tôi/Em/Anh/Chị/Chúng tôi vô cùng bất ngờ và đau lòng. Lúc này chỉ biết gửi đến gia đình lời chia buồn sâu sắc. Anh/Chị/Cô/Chú .. xin hãy kiên cường lên. Mọi người sẽ luôn ở bên Anh/Chị/Cô/Chú… và sẵn sàng giúp đỡ nếu có thể. 

Viết thư chia buồn là cách tốt nhất để thể hiện tấm lòng thành kính của bạn đối với người đã ra đi

Mẫu thư chia buồn đám tang 7

Lúc này chắc chắn dù nói lời nào cũng khó có thể nguôi ngoai đi nỗi đau, sự mất mát quá lớn này. Tôi/Em/Anh/Chị/Chúng tôi chỉ còn biết san sẻ nỗi đau thương cùng với Anh/Chị và gia đình. Mong cho Anh/Chị sớm nguôi ngoai phần nào nỗi bi thương này.

Mẫu thư chia buồn đám tang 8

Thành kính chia buồn cùng Anh/Chị và cầu nguyện cho linh hồn … (tên người mất) được lên chốn thiên đàng, về với Đức Chúa Trời. Amen! Thân kính viếng!

Mẫu thư chia buồn đám tang 9

Xin được thành kính phân ưu cùng gia đình! Người khuất đã ra đi nhưng vẫn còn ở trong lòng những người yêu thương nhất. Xin được thắp một nén nhang để đưa tiễn …. (tên người mất) về nơi an nghỉ cuối cùng. Mong gia đình sớm vượt qua được khoảng thời gian đau lòng này.

Mẫu thư chia buồn đám tang 10

Kiếp người vô thường, vậy là….. (tên người mất) đã về cõi cực lạc. Người ở lại tuy đau lòng nhưng vẫn phải mạnh mẽ, kiên cường để vượt qua nỗi đau, tiếp tục sống tiếp thật tốt. Vô cùng chia buồn với gia đình bạn!

Thư chia buồn nên được gửi kèm với một bó hoa đám tang để thể hiện tình cảm chân thành của bạn

Các mẫu thư chia buồn đám tang trên chỉ để tham khảo. Thư chia buồn của bạn nên được viết bằng tình cảm chân thật và có thể có mức độ thân – sơ khác nhau dựa trên mối quan hệ của bạn với người mất hoặc người thân của người mất. Dù thế nào đi chăng nữa thì trong thư, tin nhắn cũng cần truyền tải được sự thành kính và trân trọng đối với người mất. 

Ngoài những mẫu thư chia buồn đám tang trang trọng, lịch sự, khi tham dự đám tang, chúng ta còn cần lưu ý nhiều vấn đề khác nữa như: hoa đám tang như thế nào, gửi tiền phúng điếu như thế nào, trang phục ăn mặc ra sao,… Thực hiện mọi thứ theo đúng nghi thức thể hiện được phép lịch sự của bản thân bạn cũng như sự tôn trọng đối với người đã khuất.